Return to site

 

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền ở đâu thì tốt?

· Sức khỏe giới tính

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu có lẽ là thắc mắc của nhiều chị em có ý định phòng tránh thai ngoài ý muốn. Nhưng hiện nay phương pháp này có nhiều loại để thực hiện, nếu bạn muốn biết chi phí và thực hiện ở đâu tốt thì cần phải có sự tìm hiểu chính xác và phù hợp.

vì sao nên chọn phương pháp đặt vòng

Vì sao nên chọn phương pháp tránh thai bằng đặt vòng?

Đặt vòng tránh thai, có lẽ là phương pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn. Đây là phương pháp sử dụng một dụng cụ chuyên khoa để đặt vào buồng tử cung giúp nữ giới tránh thai, vòng tránh thai sẽ phát huy tác dụng từ 5 – 10 năm mỗi lần đặt.

Hiện nay có 2 loại vòng tránh thai được sử dụng phổ biến là: vòng hormone và vòng chứa đồng, hai loại này đều có tác dụng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng để giao hợp bằng cách giúp môi trường nội mạc tử cung biến đổi. Thời điểm chị em có thể đặt vòng tốt nhất là sau ngày kinh thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục lại.

Phương pháp đặt vòng tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì thực hiện đơn giản, có thể thực hiện tại nhiều cơ sở y tế hoặc bệnh viện, phòng khám khác nhau. Chị em chỉ cần mất khoảng thời gian ngắn là có thể tiến hành thăm khám và hoàn thành thủ thuật sau đó có thể về nhà như bình thường mà không bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay công việc.

phương pháp đặt vòng tránh thai

Ngoài ra khi đặt vòng tránh thai chị em chỉ cần thực hiện 1 lần là có tác dụng kéo dài, không bất tiện như việc sử dụng thuốc, hoặc sử dụng bao cao su để tránh thai, hơn nữa các biện pháp này còn không mang tới sự an toàn tuyệt đối. Trước khi đặt vòng chị em được kiểm tra sức khỏe cẩn thận xem có mắc bệnh lý nguy hiểm nào không nếu đảm bảo đủ điều kiện sẽ được bác sĩ tiến hành đặt vòng với việc đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Hơn nữa vòng tránh thai khi được đặt sẽ đặt vào buồng tử cung nên chị em sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào khi quan hệ tình dục, tâm lý lại thoải mái, không lo sợ mình sẽ mang thai ngoài ý muốn. Từ đó cuộc sống thoải mái, tâm lý cũng được giải tỏa. Tuy nhiên các chuyên gia cũng xin lưu ý, sau khi đặt vòng tránh thai chị em cần đi lại nhẹ nhàng, tốt nhất nên nghỉ ngơi một chỗ để vòng được cố định, không quan hệ tình dục trong khoảng 10 ngày sau khi đặt vòng, đảm bảo việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ để nguy cơ nhiễm trùng không xảy ra.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền ở đâu thì tốt?

Sau khi đã tìm hiểu phương pháp đặt vòng tránh thai là thế nào nhiều chị em cảm thấy khá yên tâm và muốn lựa chọn nó để giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, nhưng họ vẫn còn thắc mắc về chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền, ở đâu thì tốt? Các chuyên gia cho biết chi phí đặt vòng tránh thai là giải pháp an toàn và tiết kiệm vì thế có mức chi phí hợp lý, chị em không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Tuy nhiên chi phí đặt vòng tránh thai không có một mức giá cố định, tại mỗi cơ sở y tế nó sẽ có mức giá khác nhau vì còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

Qúa trình thăm khám và kiểm tra thể trạng: Vì vùng kín của mỗi người là khác nhau nên việc đặt vòng tránh thai loại nào cần phải có sự thăm khám của bác sĩ, và trình độ bác sĩ cũng là vấn đề liên quan tới chi phí đặt vòng tránh thai. Nếu bạn được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao thì chi phí sẽ cao hơn so với những bác sĩ không có chuyên môn.

chi phí đặt vòng hết bao nhiêu

Loại vòng tránh thai: Hiện có 2 loại vòng tránh thai, 1 loại có tác dụng 10 năm, 1 loại có tác dụng 3 – 5 năm và giá của các loại vòng tránh thai này cũng khác nhau.

Tình trạng sức khỏe của mỗi người: Chi phí đặt vòng tránh thai còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi chị em, nếu chị em nào mắc các bệnh lý viêm nhiễm tại vùng kín thì cần được điều trị khỏi mới tiến hành đặt vòng được và từ đó chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Địa chỉ thực hiện đặt vòng tránh thai: Nếu thực hiện đặt vòng tránh thai tại các cơ sở y tế nhỏ, kém chất lượng hoạt động không có giấy phép thì tất nhiên chi phí sẽ thấp hơn nhưng lại mang đến sự thiếu an toàn và không đảm bảo thậm chí có những nơi dụng cụ không đảm bảo khiến chị em bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Các chuyên gia khuyên chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám cẩn thận và làm dịch vụ đảm bảo an toàn, chi phí có đắt hơn một chút nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Với những tiêu chí trên nếu chị em đang có ý định tìm một cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và thực hiện đặt vòng tránh thai thì nên tìm tới một địa chỉ: Có sự cấp phép hoạt động và giám sát của cơ quan chức năng, đội ngũ y bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc đặt vòng tránh thai an toàn, chi phí hợp lý được niêm yết công khai.

Đừng ham rẻ lựa chọn các cơ sở không có tên tuổi hoặc cơ sở y tế nhỏ, không đủ điều kiện thực hiện kèo mang họa vào thân nhé. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly